cai gcafe tai nha

Tốc độ cầu thủ còn quan trọng khi Game play thay đổi ?

toc do cau thu new engine
Xuân Hồng
Viết bởi Xuân Hồng

Rất nhiều bạn băn khoăn về việc Game play thay đổi làm cho lối chơi của mình bị thay đổi, lối đá ban bật nhanh và di chuyển cầu thủ ở tốc độ cao giờ không còn áp dụng rộng rãi được nữa; thay vào đó là bạn phải biết bắt nhịp trận đấu và chơi đồng đội hơn, tích cực chuyền ngắn và bật tường những lúc muốn phản công. Lối chơi dạt biên để tạt cánh bị ảnh hưởng nhất, đó cũng là lý do mà mình viết ra bài này, liệu bạn có thể sử dụng tốc độ cầu thủ để chạy về hai biên rồi tạt cánh đánh đầu không ? Câu trả lời của mình là không thể với game play mới này, nếu như ở bản cũ thì còn có thể, chứ sau khi cập nhật nhiều lần thì game fifa đã bị thay đổi rất nhiều không còn thiên về tốc độ sức mạnh nữa; bạn không thể dùng một cầu thủ để dốc bóng từ sân nhà lên khung thành đối phương được. Trong bài này mình sẽ đề cập nhiều hơn cho các bạn tập làm quen dần với lối chơi đồng đội chuyền ngắn phối hợp khu vực, hãy học cách chuyền bóng thật chính xác nếu bạn muốn chơi tốt ở game play mới này.

toc do cau thu new engine

Ảnh minh họa

Ở bài trước khi game play fifa online 3 thay đổi, mình đã có đề cập đó là lối chơi tạt cánh đánh đầu bị hạn chế lại, thủ môn và hậu vệ khôn hơn trong những pha bóng bổng; cho nên những bạn nào đã quen lối chơi này cũng như quen dùng cầu thủ để dốc bóng tốc độ cao, càng khiến thể lực bị bào mòn dẫn tới ảnh hưởng phong độ cầu thủ và kết quả trận đấu. Những lý do mà mình cho rằng tốc độ cầu thủ không còn là vấn đề tiên quyết trong mỗi trận đấu sẽ được mình liệt kê dưới đây, chỉ trừ những trường hợp bật tường thoát qua hậu vệ đối phương hoặc chọc khe bổng thì may ra tốc độ mới giúp các bạn thay đổi cục diện trận đấu.

Thứ nhất, thể lực không cho phép cầu thủ chạy một quãng đường dài trên sân; như các bạn đã biết thể lực cầu thủ nó quan trọng tới mức nào ở phiên bản game play fifa online 3 new engine này, hầu như các huấn luyện viên phải biết điều chỉnh chiến thuật hợp lý để cầu thủ mình chạy sao cho ít tốn thể lực nhất, không phải cứ muốn là chạy và hậu quả thì các bạn biết rồi. Chạy nhiều thì thể lực giảm xuống, mà thể lực giảm xuống thì không còn sức mà chạy đường dài nữa cho nên tốc độ cũng vì đó mà ảnh hưởng theo, chỉ cần chạy một đoạn ngắn là sẽ rơi vào tình trạng không nhấc nổi chân để chạy và chậm như rùa bò. Cho nên, không phải tốc độ không còn quan trọng nhưng vì thể lực không cho phép để cầu thủ có thể đua tốc độ với nhau suốt trận đấu, hãy là một huấn luyện viên biết dùng người nhé.

bale 16ec

Ảnh minh họa

Thứ hai, ngoại hình và sức khỏe không cho phép cầu thủ có thể chạy nhanh mặc dù chỉ số tốc độ tăng tốc khá cao; thật vậy các bạn ạ, không như bản game trước cứ thân hình trâu, vào game thì nhẹ như nhau nên chạy không có cảm giác đeo tạ dưới chân; nhưng khi qua bản engine mới những cầu thủ cồng kềnh ngoại hình to chỉ số tốc độ cao nhưng lại chạy không như mong muốn. Với mục đích mô phỏng game giống đời thực nên nhà phát hành đã làm cho cầu thủ trở nên khó khăn với thân hình của mình; to khỏe nhưng lại tốc độ kém, nhỏ con thì lại không có sức mạnh, nhìn cũng hợp lý chứ nhỉ hihi. Nên hãy tùy vào cầu thủ mà sử dụng tốc độ cho hợp lý, không phải ai cầu thủ nào cũng như nhau đâu.

Xem thêm : Sử dụng skill kỹ thuật lúc nào cho phù hợp?

Thứ ba, không phải cầu thủ nào cũng có tốc độ cao để chạy và dốc bóng; sự khắt khe trong chỉ số và các lý do mình nêu như trên khiến cho nhiều cầu thủ không sở hữu được tốc độ như ý; những siêu nhân có tiếng ngoài đời như Bale, Robben, Sanchez, Ronaldo, Valencia… vào game cũng không thể hiện tốt tốc độ như đã nói, họ chỉ chạy được một quãng là thể lực tụt dốc khiến tốc độ giảm xuống lập tức, thậm chí thi đấu nhiều trận liên tục làm cho thể lực cầu thủ không đủ cung cấp mà chạy nữa cơ.

Lời kết, những ý kiến trên đây là mình góp nhặt và kinh nghiệm chơi fifa online 3, tất nhiên thì cũng nhiều ý kiến trái chiều khác nhau và tùy trường hợp mà bạn sử dụng tốc độ cầu thủ như thế nào là hợp lý. Nếu các bạn muốn thảo luận hãy để lại ý kiến của mình phía dưới phần bình luận, mình sẽ cùng các bạn làm rõ thêm vấn đề này hơn nữa.

Thông tin tác giả

Xuân Hồng

Xuân Hồng

Mình là Xuân Hồng, người tạo ra blog này nhằm chia sẻ thông tin hữu ích cho những bạn đam mê FIFA Online 3 về đội hình, chiến thuật, thủ thuật và mẹo vặt có trong game.

Phản Hồi