Hướng dẫn chơi Qi Liên Quân 2024 cực chuẩn có thể bạn chưa biết

qi trong liên quân

Qi Liên Quân hiện đang là một trong những vị tướng đấu sĩ hấp dẫn mà các game thủ Liên Quân luôn sử dụng để tăng tỷ lệ thắng trận. Tham khảo ngay cách hướng dẫn chơi tướng Qi trong liên quân cực chuẩn cùng kỹ năng qi liên quân skin hay lên đồ cho mùa giải 2022 này nhé.

Ưu điểm và nhược điểm của tướng Qi trong Liên Quân

Trước khi bắt tay vào luyện tập, bạn nên hiểu rõ ưu nhược điểm của vị tướng này để xem liệu vị tướng này có phù hợp với lối chơi của bạn hay không.

Ưu điểm

Qi là vị tướng thuộc tuýp đấu sĩ với lượng sát thương tạo ra ở mức ổn. Đặc trưng của vị tướng này đó là khả năng tạo giáp phòng chủ cho bản thân và phá giáp đối thủ, giúp cho Qi không chỉ thích hợp trong các pha giao tranh tổng mà còn thích hợp để đi đường đơn (nhất là đường trên – Top). Tướng Qi có những ưu điểm gồm:

 • Sở hữu nội tậi mạnh (có tên là Chân Khí Hộ Thể), nếu kết hợp chiêu 1 và chiêu 2 sẽ tạo ra combo tăng cả áo giáp, hồi máu kiêm tốc độ đánh và sát thương vật lí, giúp cho Qi có sức mạnh tốt giai đoạn đầu – giữa game.
 • Chiêu 1 giúp Qi hất tung đối phương, cũng là lý do vị tướng này được tối ưu cho các pha combat nhóm và giai đoạn đi solo.
 • Chiêu cuối (có tên là Hảo Nhiên Chưởng) cung cấp cho Qi khả năng mở giao tranh tổng rất tốt, cũng như giúp Qi lướt tẩu thoát trong nhiều tình huống bị ghim.

Nhược điểm

Qi hoàn toàn sở hữu sức mạnh tốt nếu kết hợp giữa nội tại và các kỹ năng lại với nhau. Tuy nhiên đây cũng là nhược điểm lớn của vị tướng này. Nếu chỉ sử dụng chiêu đơn lẻ hoặc nhấn combo không thành công thì sát thương của Qi sẽ bị giảm rõ rệt, khiến vị tướng này bị động trong các pha 1v1.

Xem thêm   Phong cách chiến thuật của Xabi Alonso: Real Madrid có thể kỳ vọng điều gì?

Ngoài ra, toàn bộ skillset của tướng Qi chỉ tối ưu sức mạnh trong phạm vi gần hoặc tại khu vực hẹp (như đường hẻm rừng). Vì vậy mà Qi không có khả năng giao tranh tốt và đòi hỏi sự trợ giúp của đồng đội nếu bị công kích ở đường lớn.

Có những vị tướng nào đồng minh Qi và khắc chế Qi?

Như bao vị tướng khác trong Liên Quân, tướng Qi hoàn toàn vận hành tốt với một số vị tướng đồng minh nhất định, cũng như dễ dàng bị khắc chế bởi một vài vị tướng nhất định. Nắm rõ những tướng đồng minh và tướng khắc chế của Qi sẽ giúp bạn làm chủ trận đấu, từ giai đoạn pick tướng cho đến lúc kết trận.

Những vị tướng đồng minh bổ trợ tướng Qi

Tướng Qi sở hữu bộ skillset đỡ đòn rất tốt và hoàn toàn hỗ trợ đồng minh trong quá trình giao tranh tổng. Chính vì vậy, Qi sẽ rất hợp với những tướng có thể nhảy vào mở giao tranh để Qi có thể xông trận.

Có những vị tướng nào đồng minh Qi và khắc chế Qi?

Những vị tướng mở giao tranh rất hợp với lối chơi của Qi bao gồm: Baldum, Maloch, Thane,…

Những vị tướng có khả năng khắc chế tướng Qi

Nhược điểm lớn của Qi đó là giao tranh hạn chế với cự ly xa hoặc điạ hình rộng. Chính vì vậy mà các tướng có khả năng câu rỉa, gây sát thương dồn trong thời gian ngắn sẽ hoàn toàn khắc chế được Qi.

Những vị tướng có khả năng khắc chế tướng Qi

Những vị tướng khắc chế tốt skillset và combo của Qi bao gồm: Aleister, Hayate, Arum,…

Link gốc: FO4VN – Đội hình Chiến thuật FO4 – Tra cứu cầu thủ FO4

Qi Liên Quân skin có gì nổi bật?

Hiện tại tướng Qi trong Liên Quân 2022 có bốn skin chính:

 • Qi Liên quân skin Tiểu Long
 • Qi Liên quân skin Đặc Vụ Cáo Tuyết
 • Qi Quán Quân FMVP (skin giới hạn)
 • Qi Lễ Hội Mùa Xuân (skin thưởng hạng 2022)

Qi Liên Quân skin có gì nổi bật?

Tướng Qi trong Liên Quân lên đồ như thế nào?

Cách chọn mua và lên đồ phù hợp để tối ưu tiềm năng của Qi được tóm gọn trong 6 trang bị như sau:

Qi Liên Quân lên đồ như thế nào?

 • Thương Longinus: thích hợp để Qi tối ưu sát thương trên kỹ năng và đòn đánh thường.
 • Giày kiên cường: giúp Qi thêm điểm kháng hiệu ứng để phát huy khả năng trong giao tranh.
 • Áo choàng băng giá: skillset của Qi thiếu đi hiệu ứng buộc giữ chân kẻ địch, vì vậy mà trang bị này giúp Qi kiềm chân đối thủ để tung ra bộ combo hiệu quả nhất. Hơn nữa trang bị này cung cấp cho Qi thêm giáp vật lý để phòng ngự tốt hơn.
 • Huân chương Troy: cực kỳ hữu ích cho Qi nếu team địch có pháp sư sát thương cao. Trang bị này giúp tăng khả năng sống sót của Qi đối với những vị tướng chuyên sát thương phép thuật.
 • Nanh Fenrir: với áo choàng băng giá và huân chương Troy cung cấp bộ áo giáp trọn vẹn, Nanh Fenrir sẽ là trang bị sát thương hoàn hảo cho Qi ở giai đoạn giữa – cuối game.
 • Giáp hộ mệnh: vai trò đỡ đòn của Qi là rất quan trọng đối với các đồng đội, chính vì vậy mà Giáp hộ mệnh là trang bị cần thiết để giúp Qi phát huy vai trò đỡ đòn của mình trong các pha giao tranh cuối trận.
 • (tùy chọn) Giáp thống khổ: trường hợp team địch hoàn toàn thuần sát thương vật lý, Qi có thể thay Áo choàng băng giá bằng Giáp thống khổ để chống chọi những đòn đánh đối phương, đồng thời tung ra combo khắc chế kẻ địch cho đồng đội ra tay kết liễu.
Xem thêm   COENZYME Q10 - Uses, Side Effects, and More

Hướng dẫn cách chơi tướng Qi trong Liên Quân cực chuẩn

Để nhanh chóng thông thạo tướng Qi, bạn hãy tham khảo thủ thuật game sau đây:

Chọn phù hiệu

Với Qi, bạn sẽ ưu tiên Ma tính – phù hiệu hoàn hảo cho vị tướng đỡ đòn này. Hơn nữa, phù hiệu sẽ giúp giảm thời gian hồi chiêu cho cả hai chiêu 1 và 2, từ đó giúp Qi nắm thế chủ động nhờ combo chiêu 1 + 2 + cuối.

Hướng dẫn cách chơi tướng Qi Liên Quân cực chuẩn

Một lựa chọn phù hiệu thay thế cho Qi đó là Đấu khí – lựa chọn phù hợp nếu bạn ưa chuộng lối chơi càn quét sát thương đối phương trong combat.

Chọn phép bổ trợ

Hai phép bổ trợ mà bạn cần mang theo khi chọn Qi đó là Tốc biến và Hồi máu. Bạn cũng có thể thay Hồi máu bằng phép Bộc phá nếu muốn chơi hết mình với vị tướng này.

Chọn ngọc

 • Với ngọc đỏ, bạn sẽ chọn cho Qi 10 viên phối hợp Tấn công vật lí – Xuyên giáp.
 • Với ngọc lục, bạn sẽ chọn 10 viên tương tự, phối hợp Tấn công vật lí – Xuyên giáp.
 • Với ngọc tím, bạn tối ưu độ linh hoạt cho Qi với 10 viên Tấn công vật lí – Tốc độ chạy.

Cách điều khiển trong trận

Để chơi tướng Qi Liên quân hiệu quả, bạn nên di chuyển theo hướng dẫn cơ bản sau.

Đầu game

Như bao vị tướng đỡ đòn khác, việc farm lính là điều quan trọng để giúp Qi có được trang bị đầu tiên giúp tối ưu bộ skillset. Hơn nữa, farm lính nhanh để lên level 2 và bạn đã có combo kỹ năng chiêu 1 + chiêu 2 để sẵn sàng cấu rỉa đối phương.

Xem thêm   Chiến thắng dễ dàng với kỹ thuật phòng thủ trong cầu lông

Giữa game

Đối với Qi, sau khi đã có từ 2 – 3 trang bị cùng chiêu cuối thì bạn nên cho Qi đảo đường xung quanh bản đồ để mở giao tranh nhỏ. Bạn nên tận dụng các combo kết hợp cả ba kỹ năng để đưa Qi đẩy đồn đối phương lui về, giúp đồng đội phá trụ nhanh và gia tăng thêm tiền vàng cho cả team.

Cuối game

Đến giai đoạn cuối game, khả năng chính của Qi lúc này là mở giao tranh tốc độ cao và đỡ đòn hiệu quả. Vì vậy, bạn hãy phối hợp với đồng đội, chờ cơ hội sơ hở của team địch và bắt đầu tung combo một cách chính xác. Và để nâng cao khả năng mở giao tranh tuyệt vời của Qi, bạn hãy dùng Tốc biến để nhảy hẳn vào và mở giao tranh ngay lập tức (tất nhiên hãy phối hợp trước với đồng đội để đẩy đồn sát thương nhé).

Lưu ý khi chơi tướng Qi trong Liên Quân

 • Qi sở hữu nội tậi phục hồi máu (HP) tốt nên vị tướng này có thể trụ đường rất lâu và cầu riếa máu thoải mái. Trường hợp máu thấp, bạn cứ lui về trụ và farm lính chậm rãi, sử dụng kỹ năng đơn lẻ thay vì combo để lấy thời gian hồi thêm máu và sẵn sàng cho pha cầu riếa kế tiếp.
 • Chiêu cuốì luôn là ‘lối thoát hiểm’ cực kỳ hữu ích cho Qi. Nếu chẳng may bị đối phương ập vào gank bất ngờ (và Tốc biến đang trong thời gian hồi), bạn có thể kích hoạt ngay chiêu cuối đưa kẻ thù vào tường và lướt thêm lần nữa để trốn chạy.
 • Bạn cần tập chơi thử tướng Qi khoảng 4 – 5 ván để làm quen với combo kỹ năng của vị tướng này. Hơn nữa bạn cũng nên tập sử dụng chiêu cuối của Qi để tạo lối thoát cho bản thân, bởi đây chính là yếu tố khiến cho Qi khó chịu với kẻ địch.
 • Nếu bạn chơi chống lại Qi, hãy lên cách trang bị có khả năng giảm phục hồi máu (Đao truy hồn, Sách truy hồn). Từ đó kỹ năng hồi lại HP của Qi bị giảm và bạn có thể ra tay dễ hơn.

Tướng Qi trong Liên Quân 2022 cực chuẩn qua bài viết hữu ích trên của cửa hàng sửa chữa điện thoại Điện Thoại Vui. Hãy tập điều khiển thuần thụ, làm chủ vị tướng này để luôn đạt vinh quang trong mọi ván đấu nhé!

Related Posts

Độ hình Chiến thuật FO4 ─ Tra cứu cầu thủ FO4

Độ hình Chiến thuật FO4 ─ Tra cứu cầu thủ FO4

Tiếu Ngạo Giang Hồ là một tựa game kiếm hiệp đáng chơi dựa trên nguyên tác truyện của Kim Dung. Hãy cùng tìm hiểu tại sao game…

Cấu hình laptop chơi Genshin Impact PC tối thiểu, max setting

Cấu hình laptop chơi Genshin Impact PC tối thiểu, max setting

Genshin Impact – tựa game với đồ họa 3D tuyệt đẹp và thiên hướng hoạt hình, kết hợp chơi cross-over giữa các hệ máy khác nhau. Đặc…

Cách xóa và hủy tài khoản Garena cho game thủ FO4

Cách xóa và hủy tài khoản Garena cho game thủ FO4

Chào các game thủ FO4! Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về cách xóa và hủy tài khoản Garena của bạn. Đây là…

Cẩm nang trang bị trong Liên Quân dành cho game thủ mới

Cẩm nang trang bị trong Liên Quân dành cho game thủ mới

Liên Quân, một tựa game đình đám, yêu cầu người chơi phải có những trang bị phù hợp để nâng cao khả năng chiến thắng. Hôm nay,…

FO4VN ─ Đội hình Chiến thuật FO4 ─ Tra cứu cầu thủ FO4

FO4VN ─ Đội hình Chiến thuật FO4 ─ Tra cứu cầu thủ FO4

AppGrowing Global Xuất bản bởi VGP, tựa game MMORPG thời kỳ Gen Z đầu tiên tại Việt Nam – Kỷ Nguyên GenZ đã được phát hành vào…

Hướng dẫn tải máy chủ thử nghiệm Liên Quân Mobile trên iOS - Thành công 100%!

Hướng dẫn tải máy chủ thử nghiệm Liên Quân Mobile trên iOS – Thành công 100%!

Mặc dù đã ra mắt hơn 2 năm, nhưng vẫn có rất nhiều game thủ Liên Quân Mobile mong muốn trải nghiệm máy chủ thử nghiệm của…