cai gcafe tai nha

Game thủ “Nổi cáu” vì quà Sinh nhật fifa online 3 không bằng nước ngoài

qua fifa mien nui
Xuân Hồng
Viết bởi Xuân Hồng

Vụ việc xuất phát từ rất lâu rồi nhưng đến thời điểm này mới là tâm điểm xỉ vả của rất nhiều game thủ, thời gian này đang là lúc diễn ra sự kiện sinh nhật 3 năm của fifa online 3 việt nam cùng các nước khác chung phiên bản FO3. Lý do rất củ chuối vẫn là quà tặng đến từ nhà phát hành, không còn lạ gì những món quà mang tính “miền núi” xa xôi hẻo lánh mà game thủ còn không biết đến danh tính cầu thủ mà mình mở được; không những game thủ chê quà của server Việt mà còn đi so sánh với quà của các Server nước ngoài như Sing, Thái, Hàn … bảo là quà nhà “người ta” ngon hơn, giá trị hơn so với quà sinh nhật của FO3VN.

Xem thêm : Mốc quà tặng sự kiện sinh nhật fifa online 3

Rất nhiều ý kiến trái chiều đến từ game thủ bình luận trên trang diễn đàn của FO3 garena, người thì ủng hộ người thì trách móc sao lại không cho quà giá trị hơn. Thì trong bài viết này mình sẽ tổng hợp các quan điểm của nhiều game thủ fifa và nêu lên ý kiến cá nhân của mình về sự kiện fifa năm nay nhân 3 năm sinh nhật FO3VN.

Quà sinh nhật fifa

Như các bạn đã biết và cập nhật thông tin, có nhiều mốc sự kiện sinh nhật fifa mà nhà phát hành tung ra cho game thủ làm nhiệm vụ; quà mang tính chất may mắn có, tặng thẻ EP có, gói cầu thủ giá trị cũng có nhưng phần lớn quà tặng ở gói cầu thủ thường chứa các mùa seasson cũ, mà các bạn cũng biết mùa seasson cũ thì toàn hàng giá rẻ, không còn cầu thủ nào giá trị để game thủ sử dụng. Cho nên tình trạng mở thẻ ra “hàng miền núi” giá rẻ rất nhiều người gặp phải, hên hên thì mở được thằng vài triệu là quá ngon lắm rồi. Ngoại trừ những ai cực kỳ may mắn mở được hàng ngon thôi nha, còn lại hầu hết là toàn cầu thủ giá trị thấp khiến game thủ nổi cáu là điều khó tránh khỏi. Cho nên, rất nhiều game thủ yêu cầu nhà phát hành đừng tặng quà bao gồm các mùa thẻ seasson cũ nữa, thay vào đó là các mùa mới ra mắt như 06WC, 14WC, 6U, 10U, 10WC, E8 …

qua fifa mien nui

Ảnh minh họa

Lúc mà game chưa cập nhật engine, tức là game play cũ vẫn còn được nhiều game thủ ưa chuộng; thì để kiếm được một lượng EP lớn các bạn phải rất gian khổ và cực kỳ khó để cày. Tuy nhiên, khi engine mới được cập nhật và thẻ giả lập mô phỏng được mệnh danh là “vàng” thì giá trị EP trong game ngày càng giảm dần đi, cách kiếm EP trong một ngày đơn giản và nhanh chóng hơn, vậy cho nên những phần quà “miền núi” huyền thoại nên được thay thế bằng những phần quà mới mẻ hơn. Hiện trạng kiếm EP dễ nhưng khi mở quà lại nhận được giá trị rất thấp, điều này ảnh hưởng đối lập trực tiếp khiến nhiều game thủ không còn lưu luyến khi chơi FO3VN.

Nên đổi mới quà tặng

Nhà phát hành game FO3 đại diện tại Việt nam vẫn chưa bắt kịp được xu thế tặng quà tri ân game thủ như các nước khác, hãy để ý những món quà mà fifa online 3 việt nam tung ra cho game thủ giá trị như TOP cầu thủ nâng cấp từ +3 đến +6 hầu như phải nạp tiền mới nhận được chứ không phải được nhận miễn phí. Còn các món quà tặng miễn phí thì lại cực kỳ bèo bọt, không giá trị bằng server nước ngoài, quà mang tính chất khích lệ để che mắt game thủ. Theo mình, FO3VN muốn bắt nhịp xu thế thì nhà phát hành nên đổi mới quà tặng trong game, tri ân những game thủ gắn bó lâu dài với fifa, quà tặng phải giá trị hơn so với mặt bằng chung.

qua fifa thai lan

Ảnh minh họa

Nên chơi FO3VN hay nước ngoài

Rất nhiều game thủ fifa online 3 tâm huyết có ý định chuyển qua server nước ngoài chơi bởi vì nhiều lý do như quà tặng giá trị hơn, ít giật lag hơn, game play ổn định hơn… Điều này nói lên sự quản lý chưa thực sự tốt của nhà phát hành game tại Việt nam, chưa đặt người chơi lên vị trí hàng đầu, chưa biết bắt kịp xu hướng đi lên của thời đại. Để cuối cùng rất nhiều game thủ phải rời xa fifa online Việt vì những lý do cực kỳ củ chuối.

Lời kết, mình hy vọng nhà phát hành game fifa online 3 tại Việt nam sẽ có cái nhìn toàn diện hơn, biết đặt mình vào vị trí của nhiều game thủ “tâm huyết”, gắn bó với FO3 suốt thời gian qua; và cũng mong nhiều game thủ hãy bỏ qua những giá trị vật chất trong game mà quan tâm nhiều hơn về giá trị tinh thần, giải trí sau những giờ làm việc học tập căng thẳng mệt mỏi.

Thông tin tác giả

Xuân Hồng

Xuân Hồng

Mình là Xuân Hồng, người tạo ra blog này nhằm chia sẻ thông tin hữu ích cho những bạn đam mê FIFA Online 3 về đội hình, chiến thuật, thủ thuật và mẹo vặt có trong game.

2 Comments

  • Em không chỉ trích gì nhiều chỉ thấy nản vì có thằng em chơi chung với mình. Em từ lúc fifa mới ra, nó chơi sau cả một năm mấy,mình cày cuốc gãy lưng mà chỉ lên được vài trăm triệu, nó chỉ một tháng đã mở ra 4 Wb, thậm chí mỗi khi có quà mở chung với nó, cùng một loại thẻ nó mở ra cả chục, trăm triệu trong khi em vài trăm là cùng. Chẳng bao lâu đội hình nó cứ ào ào lên cái ức chế nhất là nó không đá được chỉ luyện mà cứ suốt ngày so sánh giá trị với em. Lúc mới chơi cảm giác mở ra ronaldo hay messi dù ở mùa nào cũng hãnh diện giờ thì khác rồi , cảm thấy nhàm chán và tẻ nhạt >.< ,=((

Phản Hồi