cai gcafe tai nha

Đội Hình Chiến Thuật 4114 (Hàn Quốc) – Chế độ King of the Hill

king-of-the-hill-fo3
Xuân Hồng
Viết bởi Xuân Hồng

Một chế độ xếp hạng mới mà chúng ta – những người chơi fifa online 3 Việt nam đang rất mong chờ – đó là King of the Hill fo3. Hãy tưởng tượng bạn đang muốn chinh phục một ngọn núi, bạn cần phải có sự cạnh tranh và khắc chế lẫn nhau giữa nhiều người; thì King of the Hills sẽ cho các bạn trải nghiệm cảm giác đó. Chế độ chơi xếp hạng theo khu vực mà bạn được quyền lựa chọn, bạn sẽ phải chiến đấu để lọt vào top 10, top 30, top 50, thậm chí top 100 người chơi xuất sắc nhất để nhận giải thưởng.

Trong bài viết này, mình sẽ chia sẻ cho các bạn một đội hình chiến thuật mà chế độ chơi nào cũng thường dùng nhất đó là chiến thuật 4114 king of the hill. Chiến thuật 4114 này xu hướng phòng thủ và phản công tổng lực cực kỳ hiệu quả, bạn không cần chơi 5 hậu vệ đâu bởi vì game play mới sẽ hạn chế sơ đồ lối đá 5 hậu vệ này.

xu-huong-cong-doi-hinh-4114

Đầu tiên đó là bạn phải chọn cho mình lực lượng nhân sự hùng hậu, đảm bảo phù hợp cho lối chơi, không được làm ngoài nguyên tắc lựa chọn này, nếu không thì bạn sẽ không thể tối ưu hóa được lối chơi phòng ngự phản công sắc bén này. Chú ý cho mình, đầu tiên ở hàng công ST, CF, LW và RW : bạn phải chọn những cầu thủ có xu hướng công 3 – thủ 1, mục đích không cho cầu thủ lùi về sâu để phòng ngự, khi tấn công có thể sẵn sàng chạy chỗ hỗ trợ lẫn nhau.

doi-hinh-4114-king-of-the-hill

Thứ hai, ở tuyến giữa CAM: nên chọn những cầu thủ xu hướng công 3 – thủ 2 hoặc công 2 – thủ 2, đồng thời vấn đề thể lực bạn vẫn nên lưu ý cho tuyến giữa này.

Thứ ba, ở hàng hậu vệ và tiền vệ đánh chặn CDM, LB, RB, LCB, RCB : lựa chọn cho mình cầu thủ công 1 – thủ 3, tránh trường hợp dâng lên quá cao bỏ vị trí; mục đích là chỉ để ở nhà phòng ngự mà thôi.

Xem thêm : Chiến thuật giả lập xếp hạng lên sao vàng mới nhất

Ưu điểm : Tấn công tổng lực, đầy đủ vị trí để ban bật chọc thủng hàng phòng ngự đối phương, có nhiều lựa chọn khi tấn công.

Nhược điểm : Dễ bị ăn đòn phản công, bạn phải bình tĩnh để xử lý những pha phản công này của đối phương.

chien-thuat-4114

Rồi, việc lựa chọn nhân sự và những yếu tố cần thiết các bạn đã chuẩn bị xong, tiếp sau đây mình sẽ viết những mẹo và thủ thuật khi sử dụng đội hình này cũng như cách hoạt động của nó. Các bạn hãy nhớ là bảng chiến thuật phía trên và sơ đồ đội hình chỉ mang tính tham khảo, tuy nhiên đây là chiến thuật 4114 hợp lý nhất rồi, không nên chỉnh sửa nhiều.

1. Lựa chọn CAM

Bạn phải có một lựa chọn khắt khe ở vị trí này, bởi đây là nơi chốt chặn của đội hình quyết định phản công hoặc phòng thủ, cho nên hãy lựa chọn những cầu thủ có thể lực, xu hướng công 3 – thủ 2 hoặc công 2 – thủ 2. Đồng thời khả năng chuyền chọt ở mức khá, không quá yếu ớt dễ bị cướp bóng phần giữa sân, rất nguy hiểm. Tuyệt đối không chơi những Idol hoặc những cầu thủ không có khả năng phù hợp với sơ đồ này.

2. Xu hướng cầu thủ

Bạn phải cho cầu thủ xu hướng tấn công hết mức 3, khi đó sơ đồ này mới có thể hoạt động một cách tốt nhất. Hãy thay người ở hiệp 2 nếu như bạn thấy cầu thủ ngáo, không còn khả năng thi đấu tốt.

3. Nhìn bản đồ nhỏ

Đây là sơ đồ bao quát nhất mà các bạn có thể tận dụng để nhìn thấy cầu thủ của mình đang đứng vị trí nào, khi đó bạn có thể phát động những đường bóng dài phản công nhanh. Đặc biệt, những cầu thủ chạy cánh như LW, RW bạn sẽ không nhìn thấy trên màn hình, phải sử dụng bản đồ nhỏ mới có thể xác định được vị trí của họ.

4. Nháy Q gọi cầu thủ

Khi bạn tấn công, hãy nháy Q nhiều lần để tiền đạo chạy chỗ chọn vị trí thích hợp, có nhiều lựa chọn để bạn chuyền bóng. Hoặc bạn có thể dùng phím Q +S để bật tường, tiki taca vượt qua tuyến giữa của đối phương. Ngoài ra, phím E + C còn giúp bạn xoay sở trong vị trí hẹp cực kỳ hiệu quả, hãy thử một lần nhé.

5. Khả năng phòng ngự

Bạn cũng phải học hỏi nhiều về kỹ năng phòng ngự 4 hậu vệ này, sử dụng phím Q để phòng ngự hiệu quả hơn rất nhiều. Ở đây, mẹo để bạn lựa chọn cầu thủ hàng CB đó là nên đá cặp một cầu thủ cao to với cầu thủ có tốc độ nhanh + hơi nhỏ con tí, một sự kết hợp hoàn hảo cho bộ đôi này. Còn lại bạn có thể tham khảo ở phía trên đội hình nhé, hãy để dự bị một vài cầu thủ phòng ngự, có lúc bạn sẽ cần dùng tới họ đó.

Xem thêm : Chiến thuật 4114 new engine phù hợp trong game fifa 3

Cuối cùng,  hãy chăm chỉ tập luyện cùng phiên bản game play mới để có thể đạt được thành tích tốt nhất, chúc các bạn chơi game vui vẻ.

Thông tin tác giả

Xuân Hồng

Xuân Hồng

Mình là Xuân Hồng, người tạo ra blog này nhằm chia sẻ thông tin hữu ích cho những bạn đam mê FIFA Online 3 về đội hình, chiến thuật, thủ thuật và mẹo vặt có trong game.

Phản Hồi