cai gcafe tai nha

Đội hình Chiến thuật 3322 khá mới lạ fifa 3 new engine

Xuân Hồng
Viết bởi Xuân Hồng

Chiến thuật và sắp xếp đội hình trong phiên bản fifa 3 new engine là một vấn đề cực kỳ quan trọng, tuy nhiên để chọn cho mình một chiến thuật và đội hình hợp lý cùng lối chơi quen thuộc thì rất khó; vậy cho nên FO3VN luôn đăng tải nhiều chiến thuật để các bạn độc giả tham khảo và thử nghiệm sao cho phù hợp với khả năng nhất. Hôm nay, tiếp tục cùng chuyên mục đội hình chiến thuật trong fifa, mình xin được gửi tới các bạn một đội hình 3322 khá mới lạ cùng 3 hậu vệ và cầu thủ phân bố rộng rãi đủ các vị trí trên sân; tại sao mình lại đưa ra đội hình này mà không phải đội hình 5 hậu vệ như xu hướng hiện nay, các bạn hãy đọc hết bài viết để biết được ưu điểm của 3 hậu vệ nhé, không phải nhất thiết chơi 5 hậu vệ là thắng được đối thủ đâu.

Đầu tiên là phải sắp xếp đội hình cho hợp lý nhất, lựa chọn cầu thủ chơi đúng vị trí để mang lại hiệu quả cao cũng như không mắc lỗi bỏ vị trí trong quá trình thi đấu; để làm được điều này các bạn hãy trau dồi kiến thức cầu thủ trong fifa 3, tìm hiểu kỹ từng chỉ số để biết cách vận dụng triệt để khả năng, nhất là các bạn phải biết cầu thủ đó mấy sao kỹ thuật nữa nhé nếu không là sử dụng skill không hợp lý dẫn đến việc mất bóng. Vị trí các bạn nên quan tâm đó là hậu vệ SW, vị trí này sẽ không dâng cao hơn các hậu vệ khác mà chỉ đứng phía trên thủ môn để mục đích duy nhất là phòng thủ. Còn những vị trí khác các bạn hãy chủ động tìm hiểu và lựa chọn cho phù hợp nhất, nếu như bạn có điều kiện thì hãy làm một Team Best Play và full nâng cấp +2, sẽ được buff thêm 2 chỉ số cầu thủ, có động lực hơn để chơi fifa.

doi-hinh-3322-new-engine

Chiến thuật 3322 phù hợp với đội hình để các bạn có thể điều khiển lối chơi cho riêng mình, nên nhớ 3 hậu vệ nhưng phía trên còn có 3 CDM thực thụ giúp bạn đánh chặn tốt khi đối phương lên bóng, cho nên mình chỉnh áp lực lớn trong khâu phòng ngự, cầu thủ tích cực tham gia cản phá và tranh chấp bóng nhiều hơn. Lối chơi cầu thủ tự do tốc độ bình thường, lên bóng chắc chắn, nếu bí quá có thể phất QW lên quãng dài cho tiền đạo chạy chỗ; khâu tiền đạo rất quan trọng vì rất ít được đồng đội hỗ trợ từ phía sau nên các bạn hãy chọn cầu thủ có lối chơi độc lập càng tốt. Khi tiền đạo có bóng phải sút bóng quyết đoán, không chần chừ nếu mất bóng là mất luôn đi cơ hội ghi bàn, phải chắt chiu cơ hội khi có bóng ở phần sân đối phương.

chien-thuat-3322

Những ưu điểm khi dùng đội hình này đó là mình có thể làm chủ trận đấu, chủ động cầm bóng phần giữa sân nhiều hơn, phù hợp ban bật chuyền ngắn đồng đội; mặc dù ít hậu vệ nhưng vẫn còn đó 3 CDM giúp bạn hạn chế được nhiều tình huống nguy hiểm, lối đá đẹp mắt cống hiến, không đặt nặng vấn đề ghi bàn nha các bạn, hãy cứ ban bật nhiều ắt sẽ có bàn thắng. Đầy đủ vị trí cầu thủ chủ chốt, không sợ thiếu người ở giữa sân cũng như khi đội bạn phất QW sẽ có vị trí SW cản phá kịp thời.

Xem thêm : Những CDM tầm trung chất lượng fifa 3 new engine

Nhược điểm của đội hình này đó là mặt trận tấn công, tuy có 2 tiền đạo nhưng nó có thể lùi sâu nếu như bạn cầm bóng bên phần sân nhà của mình; cho nên nhiều quả tấn công bị thiếu người, để khắc phục các bạn hãy dâng đội hình lên một tí nhằm dâng thằng tiền đạo lên mà phất QW cho nó. Một khuyết điểm nữa là hai bên cánh tuy có thể dâng cao để tạt bóng nhưng game play mới cập nhật khiến lối chơi tạt cánh đánh đầu không còn bá như xưa nên hai cánh nhiều khi không phát huy tác dụng nhiều. Mình khuyên các bạn là hãy nên ban bật từ từ và tiến sâu vào khung thành ghi bàn dứt khoát, tránh bị đối thủ áp đảo; chăm đề phòng QW bởi vì chỉ có 3 hậu vệ.

Thông tin tác giả

Xuân Hồng

Xuân Hồng

Mình là Xuân Hồng, người tạo ra blog này nhằm chia sẻ thông tin hữu ích cho những bạn đam mê FIFA Online 3 về đội hình, chiến thuật, thủ thuật và mẹo vặt có trong game.

1 phản hồi

Phản Hồi