Đội Hình 4-2-2-2 Cầm Bóng Chắc Trong FO3 New Engine

Chắc hẳn các bạn cũng đã biết được là doi hinh 4222 là một đội hình đã quá quen thuộc với các game thủ ở phiên bản old engine vì đội hình này có thể sử dụng được nhiều lối đá đa dạng mà hiệu quả. Và ở phiên bản này cũng vậy, chiến thuật 4222 vẫn được rất nhiều các game thủ tin dùng và bài viết hôm nay mình sẽ chia sẻ một số đặc điểm, chiến thuật hiệu quả với đội hình này.

Chiến thuật:

Sắp xếp đội hình:

Đối với việc sắp xếp đội hình thì có thể để đội hình mặc định mà máy đưa ra và kéo hậu vệ lùi về hoặc có thể sắp xếp biến tấu đi một chút để tạo khoảng cách dễ ban bật hơn cho cầu thủ.

Lựa chọn cầu thủ:

Tiền Đạo: ở vị trí này thì chúng ta để xu hướng là công max và thủ min để tránh trường hợp tiền đạo thường lùi về khiến những lúc phản công không có người. Một số cầu thủ phù hợp với đội hình này như là: Crespo wc06, Lewandowski EC16, Ronaldo 14T,… những cầu thủ này vừa có kỹ thuật lại rê dắt dẻo đặc biệt phối hợp bật tường với nhau rất hay.

Tiền vệ cánh: Thường thì nhắc tới tiền vệ cánh thì chắc hẳn ai cũng nghĩ đến tốc độ và đúng như vậy trong sơ đồ 4222 này chúng ta nên chọn những cầu thủ vừa có tốc độ vừa có thể lực vì vị trí này chạy khá là nhiều. Xu hướng nên để giống tiền đạo cũng được hoặc là chỉnh về công 2 thủ 2 nhằm phát huy khả năng tấn công lẫn phòng ngự hợp lý. Một số cầu thủ đáng dùng: Bale EC16, Figo 06WC, Altintop E08, Ronaldo EC16 hoặc 14T, Nedved 06WC.

Tiền vệ phòng ngự: Ở vị trí này chúng ta cần 2 cầu thủ đá cặp với nhau, 1 CDM chuyên công và 1 CDM chuyên thủ. Ví dụ một số cầu thủ hay dùng nhất: Vidal EC16, Vieira 06WC, Matic 14T, Pogba 14T, De Rossi E08,.. và đặc biệt chuẩn bị ra mùa U06 các bạn có thể chọn 3 cái tên chất đó là Vieira U06, De Rossi U06, Bodmer U06.

Hậu vệ: Xu hướng của các hậu vệ trung tâm thì sẽ là min công và max thủ nhé, về hậu vệ cánh thì có thể để công một chút để tham gia tấn công và tạo ra những đường tạt cánh nguy hiểm. Một số cái tên có lẽ đã quen thuộc với chúng ta như Vidic U10, Rio Ferdinand U10, Cannavaro 06WC, Ramos U10, Bosingwa E08, Alaba 14WC. Đặc biệt ở mùa U06 sắp ra này chúng ra sẽ chào đón một số cái tên mà đã quen thuộc với chúng ta từ nhỏ như huyền thoại Roberto Carlos, Maldini, Neville,…

Thủ môn: Thủ môn thì nên chọn Neuer 14T, Buffon 06WC, Van Der Sar 06WC,…

Xem thêm : Cầu thủ mùa U6 nên dùng trong fifa

Ưu điểm và nhược điểm:

Ưu điểm: như đã nói ở trên khi sử dụng đội hình 4222 thì lối đá rất đa dạng, tạt cánh đánh đầu, phối hợp bật tường đều ngon hết. Khi dùng đội hình này thì sẽ 2 tiền đạo do đó phối hợp với nhau rất nhuần nhuyễn không bế tắc như khi đá 1 tiền đạo, tấn công mạnh mà thủ cũng chắc vì luôn có 2 CDM luôn sẵn sàng đánh chặn mọi lúc mọi nơi.

Xem thêm : Những CDM tầm trung chất lượng trong fifa 3

Nhược điểm: đội hình này rất tốn thể lực nên hạn chế sử dụng phím chạy nhanh và nên dùng khi cần thiết mà thôi. 4222 cũng tạo ra một khoảng trống giữa sân điểu này nếu đối thủ tận dụng được là cho tấn công cánh thì cũng gặp khó khăn rất nhiều trong khâu phòng ngự, để đề phòng việc này thì khi cầm đội hình 4222 thì hãy nên chủ động cầm bóng thật chắc, tận dụng từng cơ hội ghi bàn sớm nhất có thể.

Rate this post

Related Posts

Đội Hình Chiến Thuật 3-5-2 biến tấu trong fifa new engine

Xin chào các bạn, đội hình 3-5-2 trong fifa được phần lớn người dùng trải nghiệm trong new engine lần này, tuy nhiên để sử dụng thành…

Đội Hình Chiến Thuật 4114 (Hàn Quốc) – Chế độ King of the Hill

Một chế độ xếp hạng mới mà chúng ta – những người chơi fifa online 3 Việt nam đang rất mong chờ – đó là King of…

Sơ đồ 5 Hậu vệ và Chiến thuật hợp lý trong New engine

Xin chào các bạn, mùa giải EACC 2016 diễn ra tại Trung Quốc đã kết thúc với ngôi vô địch là của Hàn Quốc, tuy Việt Nam…